JRMSU-Dipolog, Dumalo sa 76th NSPC

NSPC-

Dumalo ang tatlong piling pampaaralang mamamahayag ng opisyal na pahayagan (The State Collegian at Bagong Pananaw) ng JRMSU Dipolog CAMPUS SA 76TH National Student Press Convention sa West Visayas State University, La Paz Iloilo City nakaraang ika 3-7 ng Agosto, 2016. Ang mga nasabing pilin mamamahayag ay sina Christian R. Buhisan, Shem J. Villamor Dipolog PNP Nagdaraos ng Project Double Barrel Symposium Matagumpay na naidaos ang project double barrel symposium na pinangunahan ng Dipolog PNP, sa pakikipagtulungan ng local na pamahalaan ng Dipolog at Jose Rizal Memorial State University na ginanap sa loob ng JRMSU Campus Gymnasium noong Oktubre 1, 2016. Layunin ng nasabing symposium ay ang mabigyan ng sapat na kaalam at edukasyon ang mga kabataan tungkol sa iba’t ibang isyu na nangyayari sa ating pamayanan.

Kabilang sa mga isyung ito ay ang Traffic Laws and Regulations at City Ordinance 107, ni: Issabela Denise O. Endrina at Issabela Denise O. Endrina. Kasama rin nilang dumalo si Prof. Jograce E. Jordan. Pinangunahan ng College Editors Guild of the Philippines ang 76th NSPC na isinusulong an temang, “Challenge the new regime to uphold the people’s democratic interests”. Kasabay ng pagdaos ng NSPC, ipinagdiwang din ng CEDP ang kanilang ika 85 taon ng serbisyo at pagsulong ng Patriotic at Democratic Campus Press Freedom sa bansa. Nagkaroon ng iba’t ibang seminar at workshops hinngil sa pagsulat ng Balita, Editoryal, Lathalain, Isports, Cartooning, Photojournalism, Investigative Journalism, Fiction at Creative NonFiction Writing at maging Theater Pay na ginanap sa Cultural Center ng WVSU.Samantala, sa pangunguna ni Jose Mari Callueng, National Deputy Secretary General ng CEDGP, nagkaroon ng mga forum tungkol sa Pampaaralang Pamamahayag na aktibong nilahukan ng mga mamamahayag mula sa iba’t ibang mga unibersidad sa Luzon, Visayas at Mindanao.

Naging tagapagsalita naman ang ilang mamamahayag mula sa mga tanyag na unibersidad, ABS-CBN at Panay News (regional newspaper). Sa kabuuan, nagtapos ang convention sa pamamagitan ng isang programa. Pinarangalan ang mga nagwagi sa 17th Gawad Ernesto Rodriguez Jr. at 12th Benjaline Hernandez award. Kinilala rin ang mga bagong halal na mga opisyales ng CEDGP at binigyan ng sertipiko ang lahat ng mga lumahok.